Strongman Training Vs Power Cleansing For Football

Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestExpert Tác giả Elliott Hulse
Bạn có thể không đồng ý, nhưng hãy nghe tôi nói về điều này … với tư cách là một cựu cầu thủ bóng đá đại học và hiện đang là huấn luyện viên thể lực, tôi nhận thấy việc sử dụng và giảng dạy thang máy Olympic thật tẻ nhạt, kém hiệu quả và nhàm chán.

Là một vận động viên đại học, tôi hầu như không tìm thấy đủ kiên nhẫn để học kỹ thuật nâng đúng cho lực sạch. Mặc dù tôi đã giữ kỷ lục sạch sức mạnh của Đại học St. (152 kg) khỏi bục – kỹ thuật của tôi hoàn toàn sai sót và nỗ lực này trông giống như một cú Axle C&P trong Strongman hơn là một cú kéo trơn tru của một Vận động viên cử tạ Olympic.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi học Khoa học Thể dục ở cấp độ sau đại học. Giám đốc của chương trình Thạc sĩ là một huấn luyện viên cử tạ Olympic và là một cựu vận động viên. Anh ấy đã dành hàng giờ với các sinh viên để dạy chúng tôi những điểm tốt hơn và phức tạp crystal reports hơn về cách thực hiện Clean & Jerk đúng cách. Khi chúng tôi đã đủ thành thạo trong việc thực hiện các thang máy này, chúng tôi đã được cấp phép sau đó huấn luyện các vận động viên của trường đại học về cách sử dụng các thang máy này để cải thiện thành tích thể thao của họ.

Tôi nhớ ngay ngày đầu tiên tôi được “OK” để bắt đầu huấn luyện các vận động viên; Tôi được chỉ định vào đội bóng đá. Vì bản thân tôi đã từng là một cựu cầu thủ bóng đá của trường đại học, tôi cảm thấy rằng tôi sẽ ngay lập tức được chào đón bằng sự thông công và tình thân. Đây KHÔNG phải là trường hợp! Trên thực tế, có một vài đứa trẻ ghét việc tôi ở đó. Tôi cảm nhận được sự e ngại của họ khi cho phép tôi huấn luyện họ, và họ đặc biệt ghét điều đó khi tôi dạy họ cách nâng tạ Olympic.

Khi điều đó xảy ra, nhiều cầu thủ bóng đá kiểu “có đầu có xương” đã tâm sự với tôi rằng họ muốn “nâng tạ nặng hơn và đừng lãng phí thời gian với BS này.” Hóa ra, đó là trong mùa giải trước khi tôi ra mắt, những vận động viên này lần đầu tiên được tiếp xúc với các kỹ thuật của CV. Đây cũng là lần đầu tiên họ được huấn luyện trong phòng tập bởi các nghiên cứu sinh thay vì huấn luyện viên thể thao của họ. Trước đây họ đã sử dụng mô hình nâng công suất mang lại sự gia tăng về kích thước và sức mạnh.

Tôi tin rằng việc bao gồm cả việc làm sạch sức mạnh và các quy trình Olympic khác được nâng lên thành Chương trình tăng cường sức mạnh và thể trạng cho các cầu thủ bóng đá là có lợi. Nhưng, tôi cũng tin rằng – một vận động viên càng ít phải “suy nghĩ” về một chuyển động, thì anh ta càng có thể mang lại nhiều THÁI ĐỘ để đạt được thành tích của nó. Ngoài ra, tôi là một người ủng hộ lớn cho việc tiết kiệm thời gian. Tôi không ghét gì hơn là “nhận được mọi thứ một cách ĐÚNG trước khi chúng diễn ra”. Một triết lý cá nhân của tôi là ‘thành công là sản phẩm của thái độ … hơn là kỹ thuật’ (đúng là bạn không mạo hiểm một cách ngu ngốc và gây ra thương tích).

Hãy xem xét một chút – khi bạn đang huấn luyện một cầu thủ trong Đội khởi động, bạn có nói với anh ta …

“Nhìn Johnny, bạn phải chạy nước rút xuống đó với khuỷu tay tạo một góc 90 độ, hàm thả lỏng, nắm chặt tay và chắc chắn thở bằng môi mím chặt. Bây giờ, khi bạn đến chỗ chặn đầu tiên, hãy đi một quãng ngắn hít vào và giữ hơi thở, gồng bụng và nhíu mày, đồng thời hạ hông xuống, hạ thấp vai và thả lỏng người bằng cách mở rộng đồng thời mắt cá chân, đầu gối và hông của bạn. ”

Nếu điều này nghe có vẻ điên rồ với bạn, hãy cân nhắc rằng đây là cách mà các bài tập đi thang máy Olympic thường được dạy. Thay vì để vận động viên “làm việc của mình”, chúng tôi dành hàng giờ để ‘phá vỡ’ và phân tích chuyển động cho họ. Những giờ quý giá dành cho việc “giảng dạy” này rất có thể được sử dụng để xây dựng sức mạnh và tốc độ thực sự một cách kịp thời.

Tương tự như cách bạn huấn luyện vận động viên của mình đi “bóng vào tường” trên sân bóng đá, bạn cũng có thể huấn luyện họ đi “bóng vào tường” trong phòng tập tạ. Ngoài ra, bên cạnh việc lớn hơn, nhanh hơn và mạnh hơn bằng cách rèn luyện như một kẻ điên, những đứa trẻ này sau đó sẽ mang loại THÁI ĐỘ này ra sân thường xuyên hơn. Giống như họ nói, “bạn chơi theo cách bạn luyện tập.”

Việc tập luyện trong phòng tập phải căng thẳng và vui vẻ như tập luyện trên sân. Khi các vận động viên học cách “tấn công” một bài tập trong phòng tập giống như họ tấn công một hình nộm đánh bóng, họ sẽ phát triển kích thước, sức mạnh, tốc độ và THÁI ĐỘ nhanh hơn bao giờ hết. Ngoài ra, để việc tập tạ trở thành một phần THỰC SỰ trong chương trình học của bạn, bạn phải quảng bá nó như một lợi ích của việc tham gia tập thể, chứ không chỉ là nhu cầu cần thiết. Tôi nhớ mình đã xem qua một vài trường đại học nhỏ khi tốt nghiệp trung học và một trong những câu hỏi quan trọng nhất mà tôi hỏi là “bạn có loại chương trình điều kiện và sức mạnh nào?”