Khi các trận bóng đá dành cho giới trẻ của bạn không hoạt động

Nghiên cứu hai năm của tôi về các chương trình bóng đá trẻ thành công và kém liên tục trên khắp đất nước đã chỉ ra một sai lầm rõ ràng của hầu hết các chương trình kém mắc phải gần như hàng năm. Các đội kém hiếm khi phạm lỗi giống nhau trong năm này qua năm khác hoặc trong nhiều trường hợp từ tuần này sang tuần khác. Nhiều người trong số các đội cuối bảng là đội “hương vị của tuần” dường như đã thay đổi rất nhiều cách tấn công của họ mỗi tuần bao gồm cả đội hình, lối chơi và kế hoạch ngăn chặn. Họ dường như gần như bị phân liệt theo cách họ thay đổi tội danh mỗi tuần.

Mặt khác, các đội luôn xuất sắc dường như có một bản sắc được xác định rõ ràng và rất giỏi thực hiện cùng một nhóm nhỏ các vở kịch tích hợp và bổ sung được xác định rõ ràng gần như hoàn hảo tuần này qua tuần khác, nếu không phải năm này qua năm khác.

Quá nhiều đội kém hoảng sợ và tìm kiếm một “viên đạn bạc” bằng cách nào đó có thể thay đổi đội thua 40-8 ở tuần 2 thành đội chiến thắng ở tuần 3. Một hành vi phạm tội mới hoặc “trò lừa” hoặc đội hình mới trong hầu hết các trường hợp sẽ không cải thiện iota của đội một đó, và trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ khiến người chơi chần chừ hơn và thất vọng hơn. Trong một số trường hợp, tuần 1 chúng ở trong bộ cánh kép và tuần tiếp theo chúng ở bộ cánh “I” và vào tuần thứ 6 chúng ở trong con mèo sào đơn độc. Có thể huấn luyện viên nghĩ rằng họ sẽ gây nhầm lẫn cho đối thủ của họ, nhưng trong các trận đấu tôi thấy họ dường như chỉ để tự làm cho mình bối rối.

Lời khuyên cho cuộc đấu tranh xúc phạm:

Bước đầu tiên là đảm bảo chương trình phù hợp với trẻ em, phù hợp với lứa tuổi, cho phép bạn cạnh tranh với các trận đấu mà bạn thường đối mặt và phù hợp. Âm thanh có nghĩa là hệ thống được tích hợp, mọi trận đấu diễn ra với một trận đấu khác và không phải là 20 trận đấu thú vị nhất mà huấn luyện viên đã xem khi xem bang xep hang ngoai hang anh TV hoặc kết hợp và kết hợp từ 4 đội khác nhau mà ông ấy đã chơi trong bóng Thanh niên và Trung học.

Bước thứ hai là đảm bảo rằng các kế hoạch ngăn chặn là hợp lý và tận dụng các kỹ năng hoặc sự thiếu sót của các cầu thủ của bạn, đây là lúc mà hầu hết các đội bóng trẻ kém đều thất bại.
Bước thứ ba là hoàn thiện một nhóm 6-8 lượt chơi bổ sung để đánh vào mọi điểm tấn công.

Ngay cả những đội bóng trẻ lâu đời và thành công nhất trong nước cũng áp dụng chiến lược này. Đội đã giành được Danh hiệu Quốc gia Không giới hạn dành cho lứa tuổi 13-14 ở Daytona, Florida năm ngoái chạy khoảng 8 lượt chơi bổ trợ cơ bản trong bộ Wing T của họ và tập đủ 5 ngày một tuần.

Các đội cá nhân của tôi thực hiện Trượt cánh đơn của tôi đạt trung bình gần 40 điểm một trận trong 6 năm qua và chúng tôi chưa bao giờ có hơn 20 lần chơi trong sách vở của mình và thường chỉ có 6-8 lần chơi bóng hoàn hảo được sử dụng vào ngày thi đấu.

Nhưng điều mà hầu hết các huấn luyện viên thất bại làm là ADD chơi thay vì hoàn thiện những gì họ đã có. Ít hơn là nhiều hơn cho đội đang gặp khó khăn. Đừng đổ lỗi nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy quay trở lại ô vuông và hoàn thiện việc chặn của bạn, đảm bảo bạn có đúng cầu thủ ở đúng vị trí và có khả năng phòng thủ. Nhiều huấn luyện viên đang gặp khó khăn đã dành quá nhiều thời gian cho việc tấn công, hàng phòng ngự của họ đang để đội khác kiểm soát tài sản, đồng hồ và vị trí trên sân.